Ý TƯỞNG GIÚP CĂN BẾP NHỎ THÊM BỪNG SÁNG


Dưới đây là  những bí quyết giúp căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi mà vẫn đảm bảo công năng. Hiệu ứng hình ảnh của không gian tác động rất lớn tới tâm trạng của chúng ta, do vậy điều cần làm là đảm bảo không gian luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất. Có rất nhiều cách để nâng cấp, làm bừng sáng căn bếp nhỏ

.

Sơn lại tủ

Gam màu nhạt luôn là giải pháp an toàn cho không gian nhỏ hẹp nhưng đừng ngần ngại đưa những màu sắc táo bạo vào không gian sống. Và phòng bếp là một trong những nơi tuyệt vời nhất để bạn thử nghiệm điều đó.

Treo tranh, ảnh nghệ thuật

Với phòng bếp không có cửa sổ, hãy thử treo một bức tranh vẽ hình ngọn hải đăng cùng chiếc thuyền buồm ở phía xa. Một tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu như vậy thường mang lại cảm giác về không gian rộng mở cho bất cứ góc nhà chật chội nào. Chưa kể, tranh nghệ thuật còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn và cải thiện tâm trạng.

Lắp thêm đèn

Dải đèn nhỏ phía dưới tủ bếp không chỉ khiến không gian nấu nướng thêm phần lung linh mà còn giúp người nội trợ cảm thấy thoải mái hơn khi đứng bếp. Nếu không đủ chỗ để lắp dải đèn, hãy cân nhắc lựa chọn đèn âm tủ thay thế.

Sắp xếp mọi thứ gọn gàng
Loại bỏ tất cả những thứ vốn dĩ không thuộc về phòng bếp, cắt giảm luồng lưu thông chéo bằng cách cất giữ dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế cà phê ở cùng một khu vực.
Hãy sáng tạo với kệ, giá đựng đồ. Đặc biệt, kệ đựng đồ có bánh xe sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho phòng bếp. Tối giản các dụng cụ, tiện ích. Thay vì sử dụng máy ép hoa quả, máy xay thịt, xay bột thì chỉ cần một chiếc máy xay đa năng nhỏ gọn là đủ.
Thiết kế thêm góc nấu nướng phụ ngoài trời để giảm áp lực cho căn bếp vốn dĩ chật hẹp.

Mở rộng không gian
Nếu sở hữu một ngôi nhà và không bị ràng buộc bởi các quy định về sửa chữa, cải tạo nhà, hãy cân nhắc đến việc phá bỏ một bức tường trong bếp. Tạo nên không gian sống mở luôn là một sự đầu tư tuyệt vời. Ở vị trí bức tường vừa phá bỏ, bạn có thể bố trí đảo bếp để gia tăng không gian nấu nướng. Ngoài ra, tháo bỏ một hoặc toàn bộ cánh cửa tủ bếp cho phép bạn dễ dàng quan sát và lấy những chiếc đĩa, bát hay dụng cụ nấu nướng mà không phải đóng, mở cánh cửa. Một gợi ý khác là sử dụng cửa tủ bếp bằng kính.


Tin Liên Quan

  • Build a movie search app using React
  • Build a chat app with Vue
  • Build a weather app with Angular
  • Build a to-do app with Svelte